Mô hình mẫu

Hỏi đáp về tưới nhỏ giọt, tưới nhỏ giọt là gì?.....

1. Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là gì?
Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là thiết bị dùng đề cung cấp một lượng nước ổn định tại các mức áp suất khác nhau đến vùng cần tưới.....

Nên chọn hình thức tưới phun mưa hay tưới nhỏ giọt?

Để chọn được phương pháp tưới tự động, trước hết phải căn cứ vào đặc điểm, yêu cầu tưới của từng loại cây trồng;
căn cứ vào tình hình thực tế về nguồn nước; Yếu tố chi phí đầu tư; Yếu tố kỹ thuật & quản lý hệ thống tưới; Các đặc thù khác…

Tưới nông nghiệp, hệ thống tưới tự động, mô hình nông nghiệp xanh hiện đại

Một đất nước không có tài nguyên nước nhưng lại có công nghệ tiết kiệm nước, xử lý nước rất tốt. Đó là cách người Do Thái làm giàu từ bàn tay trắng hay nói nôm na là “tay không bắt tiền”. Chúng tôi đã tham quan một nhà máy sản xuất phụ kiện nối ống PE (dùng trong lãnh vực cấp thoát nước), tất cả các khâu sản xuất hoàn tự động từ nguyên liệu hạt nhựa PE đầu vào… cho đến đóng thùng - dán nhãn nơi xuất đến…và chuyển lên kệ chứa chờ ngày xuất kho.

Phát triển cây tỷ đô ở Việt Nam, Lienvietpostbank nói gì?

Trước những nghi ngại về kế hoạch phát triển cây mắc ca - “nữ hoàng tỷ đô”, đại diện Lienvietpostbank nói gì?
Đề án phát triển cây mắc ca tại Việt Nam của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và công ty Him Lam nhận được sự quan tâm lớn từ giới chuyên gia, nhà đầu tư và nông dân. Đề án này có sức hút rất lớn vì mắc cây là loại cây có giá trị kinh tế rất cao, cao hơn nhiều loại cây khác. Vì thế mắc ca được gọi là “nữ hoàng quả khô” hay “cây tỷ đô”. 

Tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới nhỏ giọt Israel trong nông nghiệp

Trong sản xuất các loại cây có múi, các nhà nghiên cứu và cố vấn đã tìm ra hướng mới về sự kết hợp tưới tự động với bón phân được giới thiệu bởi Giáo Sư Martinez - Tây Ban Nha. Nó đã làm thay đổi cách suy nghĩ của chúng ta về sự cân bằng dinh dưỡng và nước trong đất. Tưới nhỏ giọt kết hợp với các loại phân bón thông qua hệ thống dây dẫn sẽ giúp cho cây trồng hấp thụ tối đa dinh dưỡng nhờ vào bộ rễ năng động của cây. Với sự ra đời của công nghệ này đã thích ứng hoàn toàn với tình hình thực tế của các quốc gia ở châu Phi. Vâng! Thực ra đã có một số thất bại nhưng nhìn chung nghành công nghệ đã thay đổi theo chiều hướng tích cực và ngày càng hiệu quả hơn trong sản xuất nông nghiệp.